SỰ KHÁC NHAU GIỮA DÁN RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ  

Khi nụ cười trở thành một biểu tượng đẹp và cuốn hút, sự tự tin của chúng ta cũng tăng lên đáng kể. Và trên cuộc hành trình tìm kiếm và hoàn thiện nụ cười ấy, hai phương pháp khá phổ biến mà nhiều bạn tìm đến là dán răng sứ và bọc răng sứ. Dán răng sứ và bọc răng sứ, hai phương pháp này đều hướng đến việc làm đẹp cho nụ cười, tạo ra một nụ cười hoàn hảo và tự tin. Tuy nhiên, bên trong hai phương pháp thẩm mỹ này là hai quá trình khác nhau, có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bạn hãy cùng Nha khoa Việt Đức khám phá sự khác biệt giữa hai phương pháp này. Từ đó có thể lựa chọn phương pháp phù hợp, tốt nhất cho mình nhé!    

Sự khác nhau giữa dán răng sứ và bọc răng sứ 

Khái quát về dán răng sứ và bọc răng sứ 

Dán răng sứ là gì? 

Dán răng sứ là gì?

Dán răng sứ hay mặt dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại, được cải tiến từ phương pháp bọc răng sứ. Với phương pháp này, các Bác sĩ chỉ mài một lớp rất mỏng trên bề mặt răng, chỉ từ 0.2 – 0.5mm. Thậm chí có một số trường hợp không cần phải mài răng. Sau đó các mặt sứ siêu mỏng sẽ được dán cố định lên trên. Mặt dán sứ này có màu sắc trắng bóng tự nhiên, các đường vân răng được thiết kế y hệt răng thật. Không hề cấn cộm hay khó chịu gì cả. Hơn nữa, mặt dán sứ còn giúp hạn chế được các mảng bám cao răng và ngăn chặn sự xâm hại của các loại vi khuẩn có hại. 

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ cho răng đã quá quen thuộc. Với phương pháp này các Bác sĩ cũng sẽ tiến hành mài bề mặt của răng thật tạo thành cùi răng. Phần răng bị mài đi sẽ có tỉ lệ cao hơn so với phương pháp dán răng sứ. Sau đó, một mão răng sứ sẽ được phục hình cố định trên cùi răng và ôm khít lấy nướu. Răng sứ sẽ có hình dáng, màu sắc và chức năng ăn nhai giống như răng thật. 

Những điểm khác nhau giữa dán răng sứ và bọc răng sứ 

Mặc dù dán răng sứ và bọc răng sứ đều có chức năng, tính thẩm mỹ tương tự nhau. Tuy nhiên, cả hai phương pháp thẩm mỹ răng cũng có sự khác biệt và đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Những điểm khác nhau giữa dán răng sứ và bọc răng sứ 

Về mặt kỹ thuật

Với phương pháp dán răng sứ: Chúng ta chỉ cần mài một lớp mỏng bề mặt ngoài của răng (thậm chí có những trường hợp không cần mài răng). Điều này giúp chúng ta bảo vệ được răng thật tối đa.  Vì mặt dán sứ rất mỏng nên đòi hỏi mọi thao tác của Bác sĩ từ mài răng – lấy dấu – chế tác đến gắn răng phải thật sự tỉ mỉ, khéo léo. 

Với phương pháp bọc răng sứ: So với dán răng sứ thì phương pháp bọc răng sứ có tỷ lệ mài răng nhiều hơn. Tùy thuộc vào tình trạng răng cụ thể của mỗi bạn mà sẽ có tỷ lệ mài răng khác nhau. Tuy nhiên thì ở phương pháp bọc răng sứ, các Bác sĩ sẽ mài phần lớn mô răng thật của răng để tạo cùi. Do đó, phương pháp này xâm lấn khá nhiều vào răng thật. 

Về hiệu quả thẩm mỹ

Cả hai phương pháp dán răng sứ và bọc răng sứ đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương tự nhau. Tuy nhiên, với phương pháp bọc răng sứ thì chỉ có tính thẩm mỹ cao khi các bạn lựa chọn loại răng toàn sứ để phục hình. Trường hợp các bạn lựa chọn loại răng sứ kim loại thì tính thẩm mỹ sẽ không được cao, răng sẽ không có độ trắng sáng tự nhiên. Hơn nữa, sau một khoảng thời gian sử dụng thì răng sứ kim loại còn gây đen viền nướu, điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho răng và nụ cười.

Về đối tượng thực hiện

Phương pháp bọc răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như: răng thưa, răng sứt mẻ, răng sâu lớn, răng đã chữa tủy, răng khấp khểnh, răng nhiễm màu,… và các loại răng bị khiếm khuyết về thẩm mỹ khác. 

Trong khi đó, với phương pháp dán răng sứ thì khách hàng có phần hạn chế hơn. Chỉ phù hợp cho những trường hợp răng thưa nhẹ, mẻ nhỏ, răng nhiễm màu. Hơn nữa, để thực hiện phương pháp dán răng sứ thì răng của chúng ta phải tương đối đều đặn, khớp cắn chuẩn, không gặp các tình trạng khấp khểnh, lệch lạc. 

Về thời gian thực hiện

Để thực hiện phương pháp bọc răng sứ hoặc dán răng sứ thì chúng ta đều cần ít nhất từ 2 – 4 ngày để đến thăm khám, lấy dấu răng và gắn răng hoàn tất. Tuy nhiên, với phương pháp bọc răng sứ, khi chúng ta gặp các bệnh lý về răng miệng thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Vì cần điều trị dứt điểm các bệnh lý, sau đó mới có thể tiến hành bọc răng sứ. 

Về độ bền

Độ bền của hai phương pháp dán răng sứ và bọc răng sứ còn phụ thuộc vào Bác sĩ giỏi, Nha Khoa uy tín, vật liệu tốt cùng với chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày của chúng ta. Độ bền của hai phương pháp này gần như là tương đương với nhau. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, mặt dán sứ có thể không bền chắc như bọc răng sứ. Bởi vì phương pháp dán răng sứ chỉ mài một lớp mỏng bề mặt bên ngoài răng, mặt dán sứ cũng rất mỏng. Chính vì thế, khi chúng ta thường xuyên sử dụng các thức ăn quá dai hoặc quá cứng thì mặt dán sứ rất dễ bị rơi rớt hoặc sứt mẻ. 

Về chi phí

Bởi vì quy trình chế tác mặt dán sứ khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hỗ trợ máy móc hiện đại. Chính vì thế, chi phí phương pháp dán răng sứ có phần nhỉnh hơn so với phương pháp bọc răng sứ. 

Kết luận

Dán răng sứ và bọc răng sứ đều là những phương pháp tuyệt vời giúp tái tạo nụ cười và tạo ra sự tự tin mới mẻ. Với mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tương ứng với đó thì với mỗi phương pháp sẽ phù hợp với những trường hợp khác nhau. Nếu các bạn đang có nhu cầu phục hình răng khiếm khuyết mà chưa biết lựa chọn phương pháp nào. Hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Việt Đức để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình đến từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành Nha Khoa tại Việt Nam nhé!

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...