NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MANG NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Những nụ cười đẹp, tỏa sáng vẫn luôn là niềm ao ước của hàng triệu người trên thế giới. Trong đó, niềng răng trong suốt đã trở thành một giải pháp phổ biến giúp chúng ta đạt được nụ cười hoàn hảo nhưng vẫn không làm mất đi sự tự tin trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, như mọi phương pháp niềng răng khác. Trong quá trình niềng răng trong suốt, chúng ta có thể mắc phải một số sai lầm nhưng thường không nhận ra. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá “Những sai lầm thường gặp khi mang niềng răng trong suốt”. Từ đó có những cách loại bỏ những sai lầm này. Đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất cho nụ cười của bạn. 

Những sai lầm thường gặp khi mang niềng răng trong suốt

Tháo máng niềng răng trong suốt quá nhiều lần

Không giống như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống được gắn cố định lên răng. Niềng răng trong suốt có thể tháo ra vào dễ dàng. Kết quả niềng răng trong suốt phụ thuộc phần lớn vào sự tự giác của người niềng. Bởi vì nếu chúng ta không đeo đủ thời gian theo phác đồ điều trị của Bác sĩ thì hiệu quả tác động của máng niềng răng trong suốt sẽ bị giảm rất nhiều. 

Tháo máng niềng răng trong suốt quá nhiều lần

Theo lời khuyến cáo của các chuyên gia, chúng ta phải đeo máng niềng răng trong suốt ít nhất 22h/ngày. Đồng thời, chúng ta chỉ nên tháo máng niềng răng khi đã đạt đủ tối thiểu 4h cho một lần đeo để hạn chế những dịch chuyển không mong muốn trên răng hoặc suy giảm hiệu quả tác động của máng niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, nhiều bạn chủ quan nghĩ rằng mình không cần phải đeo máng niềng răng trong suốt quá nhiều giờ mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng răng của các bạn. 

Việc sử dụng niềng răng trong suốt đòi hỏi chúng ta phải thay đổi một số thói quen hằng ngày để đặt được kết quả như mong muốn. Nếu không đeo máng đúng thời gian quy định. Chúng ta có thể không có được kết quả như mong muốn hoặc phải mất nhiều thời gian và chi phí niềng răng hơn. 

Đeo máng niềng răng không đủ thời gian quy định

Với phương pháp niềng răng trong suốt, chúng ta sẽ được phát nhiều máng niềng răng trong suốt để tự thay máng theo phác đồ điều trị mà các Bác sĩ đã đưa ra. Có rất nhiều bạn vì quá nôn nóng, cho rằng việc thay sang máng niềng tiếp theo càng nhanh thì tốc độ dịch chuyển răng sẽ càng nhanh, thời gian điều trị sẽ rút ngắn. Dẫn tới việc tự ý đổi sang máng niềng tiếp theo mà không tuân thủ theo phác đồ điều trị của Bác sĩ. 

Đeo máng niềng răng không đủ thời gian quy định

Đây là một sai lầm lớn thường gặp phải ở hầu hết các bạn khi chưa hiểu về niềng răng trong suốt. Mỗi một máng niềng răng đã được thiết kế chuyên biệt để tạo dịch chuyển răng ở một mức nhất định. Các máng niềng tiếp theo là sự tiếp nối kết quả của máng niềng răng trước. Nếu sự dịch chuyển răng ở máng niềng răng trước không đạt hiệu quả như mong muốn do thời gian đeo không đảm bảo thì cho dù các bạn thay máng niềng răng liên tục cũng không thể rút ngắn thời gian điều trị. Ngược lại còn tốn khá nhiều thời gian và chi phí để điều trị lại những dịch chuyển không đáng có. 

Không sử dụng đệm cắn Aligner chewies

Đệm cắn Aligner Chewies là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị niềng răng trong suốt, tuy đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Đệm cắn Aligner Chewies được chế tác từ chất liệu nhựa dẻo, có tính đàn hồi và nhiều màu sắc. Thành phần chế tác đệm cắn không độc hại, hoàn toàn đảm bảo an toàn trong quá trình chỉnh nha. 

Không sử dụng đệm cắn Aligner chewies

Lực cắn khi sử dụng đệm cắn Aligner Chewies giúp cung cấp các lực cần thiết đến các vùng răng chưa sát khít với máng niềng răng trong suốt. Giúp răng sát hoàn toàn, không còn khoảng trống với máng niềng răng, từ đó giúp răng dịch chuyển tốt hơn. 

Sử dụng đệm cắn Aligner chewies là một trong những việc đơn giản nhưng không kém phần quan trọng để đạt hiệu quả tối đa khi niềng răng trong suốt. Nếu bạn không sử dụng hoặc sử dụng không đúng, không đủ thời gian cần thiết. Một số vị trí của máng niềng răng sẽ không khít sẽ khiến răng dịch chuyển không đúng vị trí. Chính vì thế, các bạn cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn, chỉ định của Bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình niềng răng trong suốt nhé. 

Sử dụng thức ăn cứng và dai trực tiếp trên máng niềng răng

Trong chế độ ăn uống khi niềng răng trong suốt, chúng ta cần hạn chế những đồ ăn cứng và dai. Những thức ăn này sẽ khiến răng phải hoạt động nhai nhiều với lực nhai mạnh hơn, có thể khiến răng dần dịch chuyển sai hướng.

Sử dụng thức ăn cứng và dai trực tiếp trên máng niềng răng

Hơn nữa, có rất nhiều bạn có thói quen sử dụng thức ăn dai, cứng trực tiếp trên máng niềng răng trong suốt. Trên thực tế, có một vài trường hợp cụ thể, các Bác sĩ sẽ khuyến cáo chúng ta có thể ăn trực tiếp trên máng niềng, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn và với thức ăn mềm, cắt nhỏ. Điều này có thể được áp dụng trong một giai đoạn nhất định nào đó giúp tăng độ khít sát máng niềng trên răng cũng như hạn chế việc tháo máng niềng răng quá nhiều lần. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chủ quan hoặc hiểu sai những khuyến cáo đó của Bác sĩ. Liên tục ăn nhai trực tiếp trên máng niềng răng, dù kể cả thức ăn cứng và dai. Điều này rất nguy hiểm, sẽ làm máng niềng răng bị biến dạng, thủng hoặc vỡ. Và kết quả cuối cùng sẽ đi ngược lại hoàn toàn với mong muốn và kế hoạch ban đầu đề ra. 

Kết luận

Trong cuộc hành trình để có một nụ cười đều, đẹp và rạng rỡ, niềng răng trong suốt là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, việc tránh những sai lầm thường gặp trong quá trình này là vô cùng quan trọng. Hãy duy trì chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày, tuân thủ lịch hẹn kiểm tra với bác sĩ, và tránh những sai lầm đã được đề cập trong bài viết. Việc này không chỉ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất mà còn đảm bảo rằng chúng ta không phải trải qua những sự phiền toái không đáng có trong quá trình niềng răng trong suốt. 

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Hộ Kinh Doanh Nha Khoa Việt Đức
 Thông tin GPKD: số 32A8025018 được cấp ngày 15/07/2016 tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Hải Châu _ Thành Phố Đà Nẵng.
Địa chỉ kinh doanh: 92A Yên Bái - Phường Phước Ninh - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng
 Email: bscuong79@gmail.com
 Điện thoại: 0978551978

  Tin tức
Loading...