CƯỜI HỞ LỢI CÓ TỐT KHÔNG?

Hở lợi răng khi cười – một tình trạng phổ biến ngày nay. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn  đến sự tự tin và thẩm mỹ của nụ cười của chúng ta. Nó tạo nên cảm giác tự ti, khiến ta ngần ngại và e dè khi cười. Một trạng thái không mong muốn mà nhiều người đang phải đối mặt. Chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết hơn về tình trạng này trong bài viết ngày hôm nay của Nha khoa Việt Đức nhé!

Cười hở lợi có tốt không?

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng mất cân đối về tỷ lệ phần lợi và răng khi cười. Khi cười làm lộ phần lợi quá nhiều. Những trường hợp được chẩn đoán cười hở lợi thường sẽ có khoảng cách từ cổ chân răng tới mép vành môi lớn hơn 3mm. Mặc dù tình trạng cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Nhưng cười hở lợi lại là nguyên nhân khiến cho nụ cười trở nên kém thu hút, mất thẩm mỹ. Dẫn đến sự mặc cảm, tự ti cho nhiều người nếu chẳng may rơi vào tình trạng này. 

Cười hở lợi là gì?

Các mức độ cười hở lợi

Thông thường, tình trạng cười hở lợi được chia làm 4 cấp độ như sau:

Mức độ nhẹ: Đây là tình trạng có phần lợi lộ hơn 3mm khi cười. Tuy nhiên không bị mất thẩm mỹ quá nhiều. 

Mức độ trung bình: là mức độ có khoảng cách từ chân răng đến viền môi >3mm và <7mm. Tương ứng với khoảng cách đó nhỏ hơn ½ chiều dài của răng. 

Mức độ nặng: Với mức độ này, phần lợi lộ ra khá rõ, rất dễ nhận biết. Thường có độ rộng lớn hơn một nửa chiều dài của răng (khoảng 8mm)

Mức độ rất nặng: Mức độ này rất xấu. Khoảng cách phần lợi lộ ra vượt quá chiều dài của thân răng. 

Các mức độ cười hở lợi

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, các cấp độ cười hở lợi răng sẽ đòi hỏi các phương pháp và quy trình điều trị khác nhau. Để khắc phục và tạo nên một nụ cười hoàn hảo hơn. 

Nguyên nhân cười hở lợi

Tình trạng cười hở lợi có thể xảy ra ở cả nam và nữ, bất kể độ tuổi nào cho dù là trẻ em hay người lớn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng này:

Cấu trúc xương hàm

Khi xương hàm trên phát triển quá mức. Vùng hàm sẽ bị đẩy ra ngoài nên khi cười sẽ bị lộ phần lợi. Đây là trường hợp cười hở lợi và thêm hô vẩu. Với các trường hợp nặng, sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch. Ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai của chúng ta. Một vài trường hợp đặc biệt, khi xương ổ răng có cấu trúc quá dày. Sẽ tác động, đẩy phần lợi nhô ra trước nên khi cười sẽ xuất hiện tình trạng cười hở lợi. 

Sự phát triển của răng

Trong quá trình mọc và phát triển của răng. Gen di truyền có thể khiến cho phần lợi phát triển hơn. Bao trùm lên phần răng, gây ra tình trạng cười hở lợi. Đồng thời, khi phần thân răng của các bạn có độ dài ngắn. Thì với độ mở của vùng môi trên khi cười sẽ để lộ ra phần lợi. Răng càng ngắn thì phần lợi lộ ra càng nhiều. 

Nguyên nhân cười hở lợi

Khuyết điểm vùng môi

Có thể do một số tác nhân không mong muốn như dị tật bẩm sinh, chấn thương sau tai nạn, phẫu thuật,… Phần môi có thể bị nâng kéo. Phần môi trên ngắn hơn so với môi dưới. Khi môi dịch chuyển trong khi cười hoặc trong quá trình thay đổi khẩu hình. Sẽ xuất hiện tình trạng cười hở lợi. 

Cười hở lợi có tốt không?

Tình trạng cười hở lợi ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nụ cười. Những người cười hở lợi rất tự ti về nụ cười của mình, thường rất ít cười hoặc che miệng khi cười. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như cản trở cho sự thăng tiến phát triển trong công việc. Khi họ bị hạn chế, khó khăn thể hiện bản tốt nhất khi giao tiếp với người khác. Rất nhiều khách hàng điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Việt Đức chia sẻ rằng họ không dám cười, hoặc hạn chế không cười thoải mái khi giao tiếp với những người xung quanh. Họ bị mặc cảm với điều đó khi người đối diện nhìn thấy nụ cười hở lợi của bản thân. 

Ngoài ra, theo quan điểm tướng số thì những người có nụ cười hở lợi thường không gặp may mắn trong cuộc sống. Có đường tình duyên lận đận, cuộc sống vất vả. Chính vì thế, tình trạng cười hở lợi được xem là không tốt. Gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nụ cười, sự tự tin trong cuộc sống của chúng ta. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp cười hở lợi. Các bạn cũng đừng quá lo lắng và tự ti nhé. Bởi vì với sự phát triển vượt bậc của nền y khoa. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi. Tuỳ vào các mức độ nặng nhẹ, nhu cầu, điều kiện tài chính mà các Bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp phù hợp nhất cho các bạn. 

Kết luận

Với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và kinh nghiệm, công nghệ hiện đại. Nha khoa Việt Đức tự hào là địa chỉ tin cậy cho dịch vụ điều trị cười hở lợi, mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ và sự tự tin tràn đầy nhất.

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng

  Tin tức
Loading...