BIẾN CHỨNG CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH 90 ĐỘ

Biến chứng của răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn (hay còn được gọi là răng số 8) thường được mọc vào giai đoạn từ 17 – 25 tuổi, là những chiếc răng cuối cùng phát triển trên cung hàm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, răng khôn có thể không mọc thẳng mà mọc lệch. Một trong những trường hợp đặc biệt là răng khôn mọc lệch 90 độ và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta. Vậy, những biến chứng này là gì, có nguy hiểm không? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay của Nha khoa Việt Đức, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Răng khôn mọc lệch 90 độ là như thế nào?

Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, mọc lệch 90 độ là một trường hợp mọc răng bất thường, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Trong tình trạng này, răng khôn nằm ngang trong phần xương hàm và thân răng có xu hướng đâm vào răng số 7 cận kề theo một góc 90 độ.

Răng khôn mọc lệch 90 độ là như thế nào?

Răng khôn mọc lệch 90 độ được xem là tình trạng răng bị mọc ngầm dưới xương hàm, không thể trồi lên khỏi nướu. Điều này không chỉ gây đau nhức trong xương mà còn làm cho nướu bị sưng tấy. Tuy nhiên, tình trạng này không thể quan sát bằng mắt thường mà cần phải chụp X-quang để xác định chính xác vị trí và hướng mọc của răng.

Biến chứng của răng khôn mọc lệch 90 độ

Biến chứng của răng khôn mọc lệch 90 độ

Sâu răng

Răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ có xu hướng đâm vào răng số 7. Nếu không được vệ sinh kỹ, các thức ăn thừa sẽ dễ bị bám, kẹt vào giữa hai răng này. Từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại phát triển, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng. 

Viêm nhiễm, viêm lợi trùm

Răng khôn mọc lệch 90 độ thường chưa trồi lên khỏi lợi dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm. Các thức ăn thừa bám vào sẽ dễ gây viêm nhiễm, sưng tấy và hôi miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể tái phát nhiều lần gây đau nhức và mức độ nguy hiểm sẽ ngày càng cao. 

Ảnh hưởng đến răng số 7

Răng số 7 sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên khi răng số 8 lệch 90 độ. Khi đó răng số 7 sẽ bị tổn thương lớn, đặc biệt là vùng xương hàm. Răng khôn mọc lệch 90 độ có thể đâm vào khiến răng đó bị lung lay và có thể gây tiêu xương răng số 7. Triệu chứng thường thấy là xuất hiện những cơn đau âm ỉ kéo dài tại khu vực răng này. Nếu không được kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời thì sẽ làm mất chức năng và phải nhổ bỏ răng số 7. 

Xô lệch hàm răng

Răng số 8 mọc sau cùng trong cung hàm. Khi không có đủ không gian, răng sẽ mọc lệch và đẩy các răng phía trước, làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ không?

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ không?

Răng khôn mọc lệch 90 độ có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng của chúng ta. Do đó, khi xác định được vị trí, tình trạng của răng số 8 mọc lệch này. Chúng ta nên tìm đơn vị Nha Khoa uy tín để loại bỏ chiếc răng khôn này càng sớm càng tốt. 

Nếu không kịp thời nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ, nó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm và biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, nếu bạn không may gặp phải tình trạng này, đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn, đến các Trung tâm Nha Khoa uy tín để các Bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra các phác đồ phù hợp.

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không?

Răng khôn thường mọc sát các dây thần kinh. Chính vì thế sẽ có khá nhiều bạn lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không? 

Tuy nhiên, với trình độ chuyên môn cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại như ngày nay, nhổ răng khôn chỉ là một ca tiểu phẫu bình thường. Với đầy đủ các trang biết bị và hệ thống chụp phim hiện đại, các Bác sĩ có thể thấy rõ tình trạng răng khôn của các bạn, hình dạng răng và đường đi của các dây thần kinh. Giúp cho quá trình nhổ răng được đảm bảo và đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, răng số 7 là răng liền kề với răng khôn, có chức năng nhai chính trong cung hàm. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, sẽ xô đẩy gây ảnh hưởng đến răng 7. Vì thế việc nhổ răng khôn sẽ giúp bảo vệ các răng lân cận khỏi những tác động xấu đến từ chiếc răng này, và đảm bảo được chức năng an nhai.

Kết luận

Răng khôn mọc lệch 90 độ là một tình trạng nghiêm trọng, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta. Việc nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là cần thiết để ngăn chặn các biến chứng này và bảo vệ sức khỏe tổng thể. Với sự phát triển của y học hiện đại, quá trình nhổ răng khôn đã trở nên an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy lựa chọn và tìm đến các Trung tâm Nha Khoa uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời. Việc này không chỉ giúp bạn giảm đau nhức và phòng ngừa các biến chứng nghiêm trọng, mà còn duy trì một hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ.

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức 

 

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng

  Tin tức
Loading...