7 TIÊU CHÍ GIÚP CHỌN TRỤ RĂNG IMPLANT PHÙ HỢP BẠN NÊN BIẾT

Trong thế giới nha khoa đương đại, cấy ghép răng Implant đã trở thành một giải pháp phổ biến và hiệu quả trong việc phục hình răng mất. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thành công và hiệu quả sử dụng cao sau quá trình cấy ghép, việc lựa chọn trụ răng Implant phù hợp là một quyết định cực kỳ quan trọng. Với việc nền công nghệ y khoa ngày càng phát triển, hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho trụ răng Implant. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn trụ răng Implant phù hợp nhất. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay của Nha khoa Việt Đức “7 Tiêu chí giúp chọn trụ răng Implant phù hợp bạn nên biết”. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

7 tiêu chí giúp chọn trụ răng Implant phù hợp bạn nên biết

Chọn trụ răng Implant thuần chất

Bản chất của phương pháp cấy ghép răng Implant là cấy ghép trụ vào xương hàm một cách trực tiếp. Tuy nhiên, đối với xương hàm thì Implant là một “vật thể lạ”. Dù cho trụ răng Implant được chế tác từ vật liệu titanium (có khả năng tương thích với xương hàm cao) thì cũng cần một khoảng thời gian để chúng liên kết với nhau. Lâu dần thì xương hàm mới có thể giữ chắc được chân răng nhân tạo này.

Chọn trụ răng Implant thuần chất 

Chính vì thế, tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn trụ răng Implant đó chính là lựa chọn trụ Implant được làm từ vật liệu titanium thuần chất. Độ thuần chất càng cao thì khả năng tích hợp với xương hàm càng cao. Từ đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho răng Implant mà không gây bất kỳ kích ứng nào cho xương hàm và cơ thể.

Chọn trụ răng Implant cứng chắc

Chọn trụ răng Implant cứng chắc

Vai trò của trụ răng Implant là thay thế cho chân răng đã mất và giúp nâng đỡ các mão răng sứ bên trên, tạo lực để chúng ta khôi phục được chức năng ăn nhai. Trụ răng phải chịu được lực tác động trong thời gian dài. Chính vì thế, khi lựa chọn trụ răng Implant nên đặc biệt chú ý đến độ cứng chắc. 

Chọn trụ răng Implant có khả năng tích hợp xương tốt

Để răng Implant có thể thực hiện chức năng ăn nhai như một chiếc răng thật thì trụ răng Implant phải được tích hợp vào xương hàm tốt, chắc chắn và không bị đào thải. Bên cạnh đó, việc trụ răng Implant có khả năng tích hợp vào xương hàm nhanh chóng sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian và chi phí điều trị.

Chọn trụ răng Implant có khả năng tích hợp xương tốt

Trong quá trình cấy ghép răng Implant, ngoài kỹ thuật chuyên môn của Bác sĩ thì chất lượng trụ răng Implant cũng là yếu tố quan trọng, đóng vai trò quyết định rất lớn đến khả năng tích hợp với xương hàm nhanh hay chậm.

Chọn trụ răng Implant có kích cỡ nhỏ phù hợp

Chọn trụ răng Implant có kích cỡ nhỏ, phù hợp

Để quá trình cấy ghép trụ răng Implant vào xương hàm tốt, hiệu quả và không ảnh hưởng đến các răng thật bên cạnh. Chúng ta cần lựa chọn loại trụ răng Implant có kích thước và đường kính nhỏ, phù hợp. Điều này giúp trụ răng Implant liên kết với xương hàm nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian điều trị. 

Chọn trụ răng Implant dựa vào tình trạng mất răng của mỗi người

Với mỗi một khách hàng khác nhau thì sẽ có tình trạng mất răng, số lượng răng bị mất và chất lượng xương hàm khác nhau. Đối với các trường hợp bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu, phần xương trở nên xốp hơn thì cần hải phải lựa chọn thật kỹ Implant trước khi tiến hành cấy ghép. Bạn nên lựa chọn những dòng trụ có khả năng tích hợp xương nhanh chóng như Straumann, ICX, Dentium,….

Chọn trụ răng Implant dựa vào tình trạng mất răng của mỗi người

Với mỗi một khách hàng khác nhau thì sẽ có tình trạng mất răng, số lượng răng mất và chất lượng xương hàm khác nhau. Đối với các trường hợp mất răng lâu năm. Xương hàm bị tiêu dần, phần xương sẽ trở nên xốp hơn. Chính vì thế, chúng ta cần lựa chọn dòng Implant phù hợp, có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng. 

Một số hãng Implant được các chuyên gia khuyên dùng cho những trường hợp mất răng lâu năm nổi tiếng như: Straumann SLA (Thụy Sĩ), ICX (Đức), Dentinum (Mỹ), …

Chọn trụ răng Implant có thương hiệu uy tín

Chọn trụ răng Implant có thương hiệu uy tín

Khi lựa chọn trụ răng Implant, chúng ta cũng cần dựa vào thương hiệu trụ răng Implant. Một thương hiệu trụ răng Implant uy tín sẽ có bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu cùng với công nghệ sản xuất hiện đại. Từ đó sẽ sản xuất ra những dòng trụ răng Implant chất lượng, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

Chọn trụ răng Implant có chế độ bảo hành tốt

Chọn trụ răng Implant có chế độ bảo hành tốt

Chế độ bảo hành cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn trụ răng Implant. Bởi vì với những hãng sản xuất khác nhau thì sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. Thông thường, các hãng Implant nổi tiếng sẽ có chế độ bảo hành từ 10-20 năm, thậm chí có một số hãng còn có chế độ bảo hành trọn đời. Hơn nữa, với một số hãng Implant uy tín còn có chế độ bảo hành toàn cầu với hệ thống phân phối phổ biến. Chính vì thế, các bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn trụ răng Implant phù hợp nhất nhé!

Kết luận

Việc lựa chọn trụ răng Implant phù hợp là một quá trình quan trọng đòi hỏi tìm hiểu chi tiết và cân nhắc kỹ lưỡng. Việc lựa chọn trụ răng Implant phù hợp nhất có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có một nụ cười tự tin và sức khỏe răng miệng khỏe mạnh sau quá trình cấy ghép răng Implant. Điều quan trọng là các bạn cần tìm hiểu, lựa chọn một Trung tâm Nha Khoa uy tín, chất lượng để có thể kiểm tra về tình trạng răng miệng của các bạn. Từ đó đưa ra những sự tư vấn, hỗ trợ phù hợp nhất.

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...